Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018



Đà Nẵng không chỉ thu hút thực khách bằng những bờ biển dài đẹp đến hút hồn, phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng người dân thân thiện mà nơi đây còn níu chân bao du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Một trong những món ăn vùng biển rất được ưa chuộng ở đây chính là món gỏi cá. Đây là món ăn có thể xem là đặc sản của vùng đất biển Đà Nẵng, ngon nhất chính là cá Nam Ô được đánh bắt trước bình minh để làm gỏi. Cùng Quán Gỏi cá Bé Vân làm và thưởng thức món ăn đặc biệt ngon - bổ - rẻ này nhé.
CÁCH LÀM GỎI CÁ TRÍCH
Nguyên liệu: Cá trích tươi được đánh bắt trước bình minh
Gia vị : Bột ngọt giã nhỏ, giấm gạo, chanh, gừng, tỏi, ớt hiểm,bánh tráng, đậu, mè giã mịn
Các loại rau sống và rau thơm ăn kèm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu : Đem cá đi ướp với hỗn hợp gồm có gừng, tỏi, ớt hiểm, bột ngọt giã nhuyễn, giấm gạo và thêm chanh để chuẩn bị làm món gỏi khô và gỏi ướt.
- Đem cá còn tươi nguyên đem cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi, sau đó đánh vảy và rửa sạch, muốn cá sạch hơn thì thêm chút muối và giấm cho tới khi nước trong để loại đi mùi tanh.
- Cho cá lên rổ để ráo nước, dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, lấy đi phần thịt lưng của cá. Tiếp tục thái cá thành lát càng mỏng càng tốt.

Bước 2: Ướp cá trích
Ướp những lát cá mỏng với hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi và gừng cùng với giấm. Sau đó trộn đều và ngâm cá từ 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo để chuẩn bị làm gỏi ướt và khô nhé.

Bước 3: Thực hiện làm gỏi
Đối với món gỏi cá ướt, bạn chỉ cần thêm một lần nữa hỗn hợp nước mắm pha chanh, tỏi, ớt và gừng cùng với dấm vào tô cá. Trước khi ăn bạn rắc đậu và mè đập dập lên trên.
Nếu làm món gỏi cá khô không thêm nước mắm mà trộn với bánh tráng, đậu và mè đã giã mịn. Bánh tráng giã mịn giúp cá trở nên khô ráo còn đậu phộng và mè làm tăng thêm vị béo và thơm.

Bước 4: Làm nước chấm
Để món gỏi thêm đầy đủ hương vị thì sẽ không thể thiếu món nước chấm.
Cà chua chín thái lát cho chảo dầu phụng đun sôi, xào đến nhuyễn rồi bắc uống đợi xốt nguội thì cho vào tô nước mắm Nam Ô chua cay. Tiếp theo thêm đậu phộng rang giã nhuyễn để nước mắm sền sệt là được

Khi thưởng thức món ăn này, bạn dùng kèm với rổ rau rừng gồm đọt ổi, lá cóc rừng, xoài, trám, dừng, mơ, đinh lăng được hái từ vùng núi dưới chân đèo Hải Vân và ít dưa chuột, xoài và chuối chát tăng thêm vị đậm đà. Gỏi cá cuộn chặt trong lớp rau và bánh lề, chấm ngập trong chén nước chấm, cứ thế đưa miệng vừa hít hà vừa xuýt xoa.
Mách bạn: Nếu bạn không có thời gian và sợ khâu chế biến thì hãy tới Gỏi cá Bé Vân tại 1349 Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng để thưởng thức món gỏi cá vừa đậm đà và chế biến cực an toàn ngon như nhà làm nhé.

Truy cập website của chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác tại : goicabevan.com nhé.

1 nhận xét:

Gỏi cá bé Vân

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến